Bột nghệ đen có đắp mặt nạ được không,vì sao?

08 Tháng Tám 2016
Nghệ tươi là một trong các nguyên liệu làm đẹp mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ . Nó chính là nguyên liệu chính để làm nên bột nghệ đen, một trong các phương pháp chăm sóc da được nhiều chị em tin dùng. Nhưng hiện nay một số người vẫn thắc mắc bột nghệ đen có đắp mặt được không ? Chúng ta cùng tìm hiểu nó và cách đắp mặt nạ bột nghệ đen nhé.

Bột nghệ đen có đắp mặt được không ?

Tinh bột nghệ đen có chứa một lượng không hề nhỏ hoạt chất curcumin. Đây là hoạt chất có khả năng chống viêm, chống khuẩn vì vậy nếu bạn áp dụng nó với việc trị mụn giai đoạn đầu thì thực sự rất hiệu quả cao. Ngoài ra đắp mặt bằng mặt nạ bột nghệ đen sẽ giúp bạn cải thiện làn da bị nhờn, khô hay bị dầu. Bên cạnh đó, khi bạn đắp mặt nạ nghệ đen thì bạn sẽ không bị da vàng như khi sử dụng nghệ vàng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Bột nghệ đen (tinh bột nghệ )

– Mật ong

– Sữa chua không đường

– Bột yến mạch

– Nước hoa hồng

– Nước ép chanh

Các bước thực hiện đắp mặt nạ:

Bước 1: Bạn tiến hành xông hơi mặt của bạn để giúp các lỗ chân lông mở ra

Bước 2: Cố gắng đợi cho làn da khô , trong khi đó trộn đều các hỗn hợp các nguyên liệu ở trên lại với nhau thành một hỗn hợp dạng sền sệt. Sau đó áp dụng mặt nạ này không quá dày hoặc quá mỏng lên mặt nhé.

Bước 2:Bạn giữ hỗn hợp trên mặt trong khoảng 15 phút. Khi bắt đầu thấy một số khu vực đã trở nên khô hơn, bạn hãy rửa với nước sạch nhé

– Xông hơi mặt của bạn để mở lỗ chân lông.

– Đợi làn da khô tự nhiên rồi áp dụng trộn đều các hỗn hợp thành phần trên lại với nhau thành một hỗn hợp dạng sền sệt. Sau đó áp dụng mặt nạ này không quá dày hoặc quá mỏng lên mặt.


– Để chúng lưu lại trên da sau 15 phút. Khi bắt đầu thấy một số khu vực đã trở nên khô hơn, bạn hãy rửa với nước sạch nhé.

Mặt nạ nghệ đen cho da hỗn hợp

Nguyên liệu

– Bột nghệ đen

– Mật ong

– Sữa tươi hoặc sữa bột

– Dầu hạnh nhân ( dầu dừa, dầu olive)

– Nước hoa hồng

– Nước chanh vắt

Các bước thực hiện:

Có cách thực hiện giống các bước ở trên bạn nhé

Để có sử dụng bột nghệ nghệ đắp mặt nạ mang lại sự hiệu quả cao nhất bạn nên nhớ những điều sau:

– Đắp mặt nạ bột nghệ đen này sẽ giúp cải tiến thực sự cho làn da chỉ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

– Bạn nên đắp mặt nạ trước khi bạn đi ngủ hoặc vào buổi tối.

Vậy là bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi bột nghệ đen có đắp mặt nạ được không ?. Và có những cách sử dụng mặt nạ bột nghệ đen hiệu quả cao nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn