Cách dùng tinh bột nghệ trị nứt gót sen?

Một bạn gái có nickname Nguyễn Huyền đã gửi cho chúng tôi câu hỏi như sau:

“Làm thế nào để trị nứt gót sen bằng tinh bột nghệ?”

Trả lời:

Nứt gót sen là một hiện tượng thường gặp đối với những cô nàng da khô và nhất là trong điều kiện thời tiết khô hanh của mùa đông, nhiệt độ trong không khí giảm kết hợp với cái giá rét căm căm khiến cho đôi chân tê tái, nứt nẻ, đau đớn và thậm chí là tứa máu.

Có rất nhiều cách để hạn chế sự nứt nẻ của gót chân, ngâm châm bằng nước muối ấm trước khi đi ngủ,…nhưng điều đó chỉ giúp cho đôi chân bớt tê cứng, lưu thông máu tốt hơn trong một vài phút đầu khi đôi chân còn ấm. Nhưng chân vẫn khô và nứt nẻ.

Hãy nên dùng những loại thuốc có chứa độ ẩm cao để thoa lên da, giữ ẩm và massage liên tục cho đôi chân bớt tê cứng.

Dầu dừa chứa độ ẩm cao nên chúng ta có thể tận dụng dầu dừa dưỡng da để thoa lên gót sen của mình để tăng cường độ ẩm, trị nứt gót sen nhẹ nhàng. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên thoa một lớp dầu dừa mỏng lên gót sen, massage nhẹ nhàng khoảng 5- 10 phút, đi thêm một đôi tất mỏng trước khi lên giường ( hạn chế dầu bám lên chăn, mềm)

Chúng ta có thể tận dụng tinh bột nghệ + dầu dừa + sữa chua không đường để massage nhẹ nhàng lên đôi chân, đặc biệt vùng gót chân để trị rạn nứt, làm mềm da nhanh chóng.

Để lại bình luận của bạn