Cách sử dụng tinh bột nghệ bằng 2 phương pháp

20 Tháng Mười Một 2016
Tinh bột nghệ dần trở thành nguyên liệu không còn xa lạ đối với người việt nam. Tác dụng của tinh bột nghệ giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe và làm đẹp vô cùng hiệu quả. Nhưng cách sử dụng tinh bột nghệ như nào là chính xác nhất không phải ai cũng biết. Hiện nay có 2 cách sử dụng bột nghệ đó là uống trực tiếp và bôi lên da. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về chúng nhé.

Cách sử dụng tinh bột nghệ bằng phương pháp uống

Hàng ngày bạn có thể trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong theo công thức 2:1 vào 100ml nước ấm, sau đó tiến hành uống nhé. Với cách uống như này sẽ rất tuyệt vời những người bị bệnh đau họng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ, sữa tươi đã làm ấm theo tỉ lệ 2 thìa bột nghệ với 200ml để uống. Với cách uống như này sẽ đặc biệt tốt với các bà mẹ đang cho con bú.

Ngoài ra khi bạn sử dụng nước cam hoặc nước chanh có thể thêm vào đó 1-2 thìa tinh bột nghệ. Khi đó sẽ có cảm khác chua nồng, hơi dính dính quanh miệng. Nhưng không sao với cách sử dụng tinh bột nghệ như này, sẽ giúp bạn ngăn ngừa và chữa trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả nhất.

Đối với những người đang bị sạm nám, rạn da thì cách sử dụng tinh bột nghệ được coi là một trong những phương thuốc thần để làm đẹp trở lại. Bạn có thể hòa 1 thìa tinh bột nghệ vàng với 1lit rượi trắng nguyên chất, sau đó xóc kĩ và tiến hành để chỗ tối sau 3 ngày thì có thể đem ra dùng. Chỉ cần thoa trực tiếp lên các vùng da bị sám nám thì sau một thời gian chắc chắn sẽ thu được những kết quả tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng của cách sử dụng tinh bột nghệ kết hợp thêm với mật ong và sữa chua. Để có được một hỗn hợp sền sêt để sử dụng để đắp mặt, chị em cần pha chế theo công thức 1:2:3( Mật ong, sữa chua, tinh bột nghệ). Mỗi tuần chỉ cần áp dụng nó 3 lần, sau một thời gian bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ của nó đối làn da đặc biệt là da nhờn.

Hoặc bạn tìm hiểu thêm cách sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với dầu dừa để giúp làn da trở nên mềm mại,căng mịn hơn trước và chống lại sự lão hóa nhanh chóng. Bạn chỉ cần trộn dầu dừa nguyên chất với tinh bột nghệ với tỉ lệ 2:1 là đã được một hỗn hợp chăm sóc làn da rồi đó.

Trên cách những cách sử dụng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe cũng như là làm đẹp. Bạn nên áp dụng cách sử dụng chuẩn mới thu được những hiệu quả tốt nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn