Hỏi: Làm gì khi bị dị ứng tinh bột nghệ?

Bạn gái có nick name Huyền Zindy, 24 tuổi, Hà Nội có gửi cho chúng tôi câu hỏi như sau:

Mặt mình nhiều mụn lắm, mình lại hay nặn mụn nữa nên da thâm sạm lại. Xưa nay mình biết rõ, nghệ có tác dụng làm liền da, liền sẹo nhanh. Nhưng trước giờ mình ít dám sử dụng mỹ phẩm lắm. Mình dùng nhiều thư như cám gạo, bột yến mạch,…cũng dị ứng, nổi mẩn khắp người. Mình cũng từng uống tinh bột nghệ để trị đau dạ dày nhưng mình không chắc là có dùng mặt nạ nghệ trị mụn thâm được không? Mình đã đặt mua 200g gam tinh bột nghệ Hồng Tâm về dùng thử. Mình cũng rất lo lắng, nếu bị dị ứng nghệ thì rất khủng khiếp và mình phải làm gì?

Trả lời:

Bạn Huyền Zindy thân mến!

Tinh bột nghệ là trung tính, phù hợp với mọi loại da. Hơn thế nữa, nếu bạn đã ăn và uống tinh nghệ mà không có dấu hiệu dị ứng thì khả năng bị dị ứng với mặt nạ tinh bột nghệ là rất ít.

Nếu trong quá trình sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ trị thâm để có dấu hiệu nổi mẩn, ửng đỏ, có thể là do một phần của việc kết hợp với một loại nguyên liệu khác như sử dụng chanh quá nhiều dẫn đến mỏng da, ăn mòn da hoặc đắp mặt nạ tinh bột nghệ quá nhiều cũng khiến da bị nóng và nổi mẩn.

Cách phản ứng nhanh khi bị dị ứng tinh bột nghệ

Trong trường hợp bị nổi mẩn do nóng hoặc do dị ứng, bạn phải dừng ngay việc đắp mặt nạ. Ngứa ngáy khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng tuyệt đối không được dùng tay trà sát trực tiếp lên da.

Rửa mặt sạch sẽ bằng nước mát, tuyệt đối không dùng nước ấm, nóng để rửa mặt tránh làm da tổn thương, dị ứng mạnh hơn do sức nóng.

Ngoài da, bạn có thể dùng loại giấy ăn mềm để xoa lên da hoặc vỏ chanh, cam rửa sạch để trà sát nhẹ nhàng lên da hoặc đá viên lạnh tránh làm da bị xây xước, tổn thương.

Thông thường, biểu hiện của dị ứng nhẹ sẽ lặn dần sau 2-3 tiếng sau khi đắp mặt nạ, nếu sau 1 đêm mà vẫn tiếp tục không thuyên giảm, vẫn có triệu chứng nổi mẩn, bạn phải đến cơ quan y tế để có sự hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ

Để lại bình luận của bạn