Hỏi: Pha thêm mật ong với tinh bột nghệ trị sùi mào gà được không?

Anh Hải, 27 tuổi, công nhân khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình, có gửi cho chúng tôi câu hỏi như sau:

Mình phát hiện bị căn bệnh sùi mào gà cách đây 3 tháng, mình sợ lắm và do mình làm xa nhà nên cũng 3 tháng nay không dám về nhà vì sợ sẽ lây lan sang vợ. Mình mới đọc trên báo biết dùng tinh bột nghệ có thể trị được sùi mào gà. Vợ mình hay trộn nghệ với mật ong để làm đẹp, vậy mình có áp dụng được loại mặt nạ này để trị sùi mào gà hay không? Vì nhà mình nuôi ong lấy mật nên mình có thể sử dụng để đảm bảo an toàn chất lượng

Trả lời!

Anh Hải thân mến!

Mật ong vốn được coi là “thần dược” trong việc làm đẹp bởi những công dụng đa zi năng của nó. Nhờ tính giữ ẩm, kháng khuẩn cao nên chị em thường kết hợp mật ong với một số nguyên liệu khác để làm đẹp, hoặc giả có dây vào miệng, mắt cũng có vị ngọt, dễ ăn và không đọc hại cho sức khỏe. Nhưng mặt nạ làm đẹp thường duy trì trên da khoảng từ 20-30 phút và sẽ được rửa sạch.

Tuy nhiên, mật ong có lượng đường khá cao nên dễ thu hút côn trùng như kiến, bọ,…nên nếu để bôi vào vùng kín như dương vật sẽ làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn, viêm loét và mùi khó chịu và nhất là bôi suốt cả ngày, tình trạng khó chịu tăng dần đều sẽ khiến bạn không còn đủ bình tĩnh, kiên trì để theo đuổi phương pháp chữa trị này.

Nên trộn tinh bột nghệ với dầu dừa hoặc dầu oliu để tạo chất bám dính và kháng khuẩn, hiệu quả trị sùi mào gà sẽ nhanh hơn.

Để lại bình luận của bạn