Tinh bột nghệ là gì, câu hỏi đã có câu trả lời !

23 Tháng Mười Một 2017
Nghệ tươi là  nguyên liệu chính chiết xuất nên tinh bột nghệ nguyên chất. Đây là nguyên liệu có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Nó có hoạt chất curcumin là hoạt chất cực kỳ quý trong việc chống viêm loét dạ dày, phục hồi các vết thương là ngoài da hay sử dụng để làm trắng da. Vậy tinh bột nghệ là gì, tác dụng của nó là gì, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé

Tinh bột nghệ là gì, là nguyên liêu làm đẹp được chiết xuất từ những củ nghệ tươi được chọn lọc vô cùng khắc khe, ngoài ra còn phải là những củ nghệ giàu hoạt chất curcumin.

Những củ nghệ tốt nhất nhất sẽ được đem đi gọt sạch, khử trùng. Sau quá trình vệ sinh nghệ tươi đem đi thái lát, sấy khô . Nó được đem đi sấy gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời ở nhiệt độ < 60 độ C. Sau khi bạn đã có nghệ khô , nó sẽ được mang nghiền và sàng lọc chất xơ và các tạp chất. Khi mà không còn lẫn tạp chất , mang đi chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Đây là công đoạn cuối cùng chúng ta thu được tinh bột nghệ nguyên chất vẫn giữ được tinh chất nghệ curcumin.

Tinh bột nghệ curcumin có rất nhiều công dụng khác nhau trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tham khảo bài viết tác dụng của tinh bột nghệ nhé, ngoài chúng có những công dụng nổi bật :

Tinh bột nghệ curcumin sẽ giúp cải thiện tình trạng bị nứt gót chân: Để cứu trợ gót chân bị nứt ngay lập tức, sử dụng một hỗn hợp gồm 3 muỗng tinh bột nghệ với 3 giọt dầu dừa.

Tinh chất nghệ curcumin sẽ cải thiện sắc tố da: Nếu bạn bị những vết sẹo do mụn trứng cá hoặc các loại tăng sắc tố làm ảnh hưởng đến làn da, hãy sử dụng hỗn hợp gồm tinh nghệ và nước chanh đối với vùng da bị ảnh hưởng trong 20 phút.

Tinh chất nghệ curcumin cải thiện sức khỏe da đầu: Gàu và các vấn đề về da đầu khác có thể dễ dàng điều trị bằng tinh bột nghệ và dầu ô liu.

Trên đã có câu trả lời cho bạn câu hỏi, tinh bột nghệ là gì, nó có thực sự chứa tinh chất nghệ curcumin chắc bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không. Sử dụng nó ngay nhé !

Để lại bình luận của bạn